bot-nghe-va-tinh-bot-nghe-so-sanh

Bột nghệ và tinh bột nghệ


Bột nghệ và tinh bột nghệ

Trong thời gian gần đây nhiều Chị Em có liên hệ và thắc mắc về những vấn đề xung quanh sản phẩm bột nghệ và tinh bột nghệ. Hôm nay nhân lúc thư thả Em tổng hợp lại những thắc mắc thường gặp để Chị Em có thông tin đầy đủ từ đó có cái nhìn khách quan về sản phẩm bột nghệ và tinh bột nghệ thông qua những câu hỏi thường gặp:

Sự khác nhau giữa bột nghệ và tinh bột nghệ

bot-nghe-va-tinh-bot-nghe-so-sanh

Bột Nghệ là sản phẩm có được từ việc tách vỏ và sấy khô củ nghệ tươi, sau đó nghiền thành bột. Thành phần bao gồm: hydrocacbon, tinh dầu, nhựa… 

Tinh bột nghệ cũng là sản phẩm được chiết xuất từ củ nghệ tươi, tuy nhiên được tách tinh dầu, sấy khô, nghiền và loại bỏ hidrocabon, chất béo, bã ta thu được Tinh Bột Nghệ có thành phần bao gồm Tinh bột và hoạt chất Curcumin. Như vậy, Tinh bột nghệ được xem là tinh túy của củ nghệ do đó có một số khác biệt với bột nghệ như:

Đặc Điểm/1kg sản phẩm Bột Nghệ Tinh Bột Nghệ
Màu sắc Vàng đậm, hoặc vàng cam Vàng nhạt, tươi
Mùi vị Có mùi hắc và vị đắng.  Mùi hương thoảng nghệ và vị dắng nhẹ
Độ tan Chỉ tan một phần, cặn bám vào thành và đáy cốc Tan 99% trong nước
Hàm lượng Curcumin Thấp do chứa nhựa, bã nghệ…. Cao hơn rất nhiều do chỉ chứa Tinh bột và Curcumin 
Tác dụng phụ với sức khỏe Có thể gây nóng gan hoặc dị ứng do chứa nhựa nghệ KHÔNG gây nóng gan
Tác dụng phụ với da Gây vàng da sau khi đắp mặt KHÔNG gây vàng da
Thường được sử dụng Gia vị nấu ăn, sát trùng vết thương Trị bệnh, làm đẹp…..

Tinh bột nghệ và bột nghệ cái nào tốt hơn

Như đã biết tác dụng của nghệ phần lớn là do hoạt chất quý – Curcumin mang lại, giúp điều trị một số bệnh về bao tử, gan, máu huyết và làm đẹp da. Trong khi đó với cùng một khối lượng thì Tinh Bột Nghệ có chứa hàm lượng Curcumin cao gấp hàng chục lần (10-15kg bột nghệ mới chiết suất được 1kg tinh bột nghệ) do đó về hiệu quả sử dụng Tinh Bột Nghệ sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Đồng thời như phân tích ở phần trên thì Tinh Bột Nghệ cũng dễ uống hơn và ít gây tác dụng phụ với sức khỏe cũng như da

Cách nhận biết tinh bột nghệ thật 

Việc nhận biết chính xác 100% tinh bột nghệ nguyên chất cần có sự can thiệp của công nghệ và kĩ thuật rất tốn kém. Tuy nhiên chúng ta có thể phân biệt khoảng 80% tinh một nghệ thật thông qua kinh nghiệm đồng thời kết hợp nhiều phương pháp dưới đây:

  • Màu sắc và mùi vị: Màu vàng nhạt đều, vị đắng nhẹ cùng mùi hương thoảng của nghệ
  • Hòa tan vào nước ấm: Tinh bột nghệ thật khi pha vào nước ấm sẽ dễ tan , không bị vón cục, không bị dẻo, sệt.
  • Hiệu quả sử dụng: Đây là một trong những điểm nổi bật đặt trưng của Tinh Bột Nghệ Thảo Nguyên, đó chính là sản phẩm sau khi được sử dụng sẽ phát huy rõ kết quả trong vòng 1-4 tuần sử dụng. Nếu sản phẩm sử dụng trong thời gian dài không mang lại hiệu quả hoặc mang lại hiệu quả chậm chúng ta cũng cần xem lại về chất lượng sản phẩm.
  • Giá thành sản phẩm: Để chiết xuất được 1kg tinh bột nghệ chúng ta cần tới 30-35kg nghệ tươi. Như vậy chỉ cần nhân số lượng với giá tiền 1kg nghệ tươi ngoài chợ thấp nhất cũng khoảng 18-25K/kg, thì các Mẹ Chị đã có thể thấy được mức giá Tinh Bột Nghệ nếu như rẻ hơn giá củ nghệ chúng ta cũng cần phải xem lại. 

Tinh bột nghệ có nóng không

Bản chất của củ nghệ sẽ gây nóng cho người sử dụng, do còn chứa nhựa nghệ. Tuy nhiên với Tinh Bột Nghệ các chất nhựa đã được loại bỏ khiến TBN không hề gây nóng cho cơ thể đồng thời còn có tác dụng hỗ trợ gan giúp làm mát cơ thể từ bên trong. 

Có thể bạn quan tâm:
Uống tinh bột nghệ hiệu quả

Tinh bột nghệ để được bao lâu

Tinh bột nghệ với thành phần nguyên chất 100% đồng thời được bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời có thời gian sử dụng lên tới 12 tháng. Nếu cùng điều kiện và thời bảo quản như trên, mà tinh bột nghệ bị đổi màu, có mùi lạ… thì có thể sản phẩm đã bị pha tạp nha các Chị. 

Như vậy hy vọng những thông tin trên đã phần nào giải đáp được những thắc mắc của các Mẹ Chị trong thời gian qua. Thảo Nguyên rất mong tiếp tục nhận được những thắc mắc cũng như ý kiến góp ý để không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ của quý khách hàng. 

hotline-thaonguyen

Bột nghệ và tinh bột nghệ
5 (100%) 1 vote