Yến sào cho người tiểu đường – Các điều phải biết


Tổ yến cho người bệnh tiểu đường

Người tiểu đường là một trong những đối tượng cần cung cấp những thực phẩm bổ dưỡng, giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nhưng không ảnh hưởng đến nồng độ đường đồng thời có thể làm giảm tác hại của bệnh thì càng tốt. Các thực phẩm tốt cho người bệnh tiểu đường có thể kể đến như:

  • Rau xanh và trái cây: cung cấp chất sơ vitamin và khoáng chất tự nhiên dồi dào
  • Thịt bò: không những cung cấp chất dinh dưỡng mà còn chứa nhiều axit linoleic tổng hợp (CLA) có khả năng cải thiện chức năng chuyển hoá lượng đường ở trong máu
  • Các loại cá: Nguồn cung cấp chất béo và đạm thay thế được cho thịt
  • Tổ Yến sào xưa nay lại được xem là loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, tuy nhiên việc chế biến yến sào với đường phèn gây ra tác dụng không tốt cho người tiểu đường vì hàm lượng đường có trong món ăn từ tổ yến.

Tác dụng tổ yến với người tiểu đường?

Trong yến sào các nhà khoa học đã tìm thấy thành phần tổ yến có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể như: giàu protein và hơn 18 loại acid amin cùng với nhiều loại khoáng chất như: Ca, Mg… và trong thành phần yến sào hoàn toàn không có đường.

Hơn thế đối với người bị tiểu đường. Yến sào chứa các acid amin phù hợp như: Leucine giúp điều chỉnh lường đường huyết, Phenylalanin điều tiết việc đông máu và đường huyết, và giúp tăng cường trí nhớ, Isoleucine giúp phục hồi sức khỏe.

Chế biến yến sào cho người bệnh tiểu đường như thế nào

Sup-to-yen

Yến Sào có các tác dụng rất tích cực với người bệnh tiểu đường nếu KHÔNG xử dụng chung với đường phèn – chính vì thế chúng ta nên sử dụng yến sào không đường hoặc chế biến các món ăn từ yến sào mà không dùng đường như chưng với hạt táo tàu để có vị ngọt tự nhiên, nấu cháo súp tổ Yến hay các món hầm. Tổ Yến còn kết hợp được với các thực phẩm khác để cho ra các món ăn rất ngon, bổ dưỡng mà phù hợp với người tiểu đường như: các loại rau củ, chất xơ, trứng, thịt…

Tham khảo thêm công dụng khoa học của yến sào đối với sức khỏe tại link

 

Yến sào cho người tiểu đường – Các điều phải biết
5 (100%) 1 vote