yen-sao-va-cao-huyet-ap

Cao huyết áp có ăn yến sào được không


Công dụng của yến sào đối với người cao huyết áp

Để mọi người biết được yến sào có công dụng gì đối với bệnh tăng huyết áp, thì dưới đây Trung Tâm Dinh Dưỡng xin viết những chất có trong yến sào tốt cho người bệnh:

mon-an-yen-sao

  • Yến sào là một thực phẩm chứa nhiều chất đạm và cùng nhiều loại axit ami: amide, humin, arginine,cystine, histidime, lynine có tác dụng rất tuyệt vời trong việc điều hòa huyết áp, mang lại sự sảng khoái tinh thần cho người cao huyết áp.
  • Trong tổ yến còn chứa nhiều các vitamin, ca, mg, giúp chống oxi hóa, chất xơ, giúp phòng chống bệnh cao huyết áp.
  • Leucin(4,56%) và isleucin( 2,04%) 2 loại axit amin có trong yến giúp điều tiết máu, giảm lượng đường trong máu, hỗ trợ quá trình hình thanh hemoglobin và thay đổi tích cực về mặt sức khỏe.
  • Có thể yến sào ngoài việc bổ sung những chất dinh dưỡng quan trọng, yến sào còn mang đến cho người bệnh cao  tuổi về một hiệu pháp mới về vấn đề dinh dưỡng, người cao huyết áp có thể yên tâm sử dụng mà không lo bất kỳ vấn đề gì về việc ảnh hưởng bệnh tình ổn định huyết áp của người bệnh.

Tin liên quan:
Yến sào cho người tiểu đường – Các điều phải biết
Ung thư có ăn được Tổ Yến – Các điều phải biết

Bênh cao huyết áp

Tăng huyết áp: “ kẻ giết người thầm lặng” nguy hiểm hàng đầu đến sức khỏe của con người. Hiếm căn bệnh nào ở Việt Nam mà đến hơn 10 triệu người mắc, đe dọa tính mạng một cách âm thầm như tăng huyết áp, suy tim, suy thận…

Mà nguyên nhân dẫn đến bệnh cao huyết áp là: dùng quá nhiều chất kích thích( thuốc lá, rượu bia, cafe,…), ít vận động, căng thẳng, mất cân đối trong chế độ ăn uống và chế độ sinh hoạt hằng ngày dẫn đến béo phì cũng là nguyên nhân dẫn đến cao huyết áp.

Theo số lượng thống kê của WHO( Tổ chức y tế thế giới ) cho thấy Châu Á, nơi chiếm một nửa dân số thế giới, nhiều quốc gia có tỷ lệ người dân mắc bệnh cao huyết áp khá cao, điển hình là MÔNG CỔ 31%, CAMPUCHIA 24%. Ttong đó ở Việt Nam là 23,4%.       Việt Nam hiện có khoảng 12 triệu người bị tăng huyết áp tức là cứ khoảng 4 người lại có 1 người bị tăng huyết áp.Trong đó chỉ có 50% người bị tăng huyết áp biết kiểm soát huyết áp đúng cách.

Tác hại của bệnh cao huyết áp

Bệnh cao huyết áp nó mang đến những hậu quả từ stress, tăng cân không kiểm soát, cơ thể mệt mỏi, giảm sự minh mẫn và trí nhớ,… cho đến những biến chứng nguy hiểm đái tháo đường, nhồi máu cơ tim thậm chí là đột quỵ dẫn đến tử vong. Mặc dù nó rất nguy hiểm nhưng chúng ta có nhận biệt được những dấu hiệu tiêu biểu: mệt mỏi, hạn chế hoạt động, mất cân bằng đường huyết, phù hoặc sưng ở mắt cá chân, khó thở, chán ăn

Để chữa hoàn toàn bệnh cao huyết áp thì thật sự rất khó, tuy nhiên chúng ta có biện pháp những hậu quả này bằng cách phòng tránh từ  – phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Phòng tránh bệnh cao huyết áp

Để chữa hoàn toàn bệnh cao huyết áp thì thật sự rất khó, tuy nhiên chúng ta có biện pháp những hậu quả này bằng cách phòng tránh từ  – phòng bệnh hơn chữa bệnh.

yen-sao-va-cao-huyet-ap

Và biện pháp để chúng ta hạn chế phòng tránh và phòng chống bệnh cao huyết áp là:

  • Duy trì cân nặng hợp lý.
  • Tập thể dục đều đặn mỗi ngày.
  • Chú ý nghỉ ngơi, hạn chế bị stress.
  • Giảm muối trong chế biến thức ăn
  • Giảm chất kích thích
  • Hạn chế thức phẩm giàu cholesterol( thịt gà)

Nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả, khoai tây, củ cải đường và đặc biệt yến sào cũng là một trong những thực phẩm rất tốt cho bệnh cao huyết áp

 

Cao huyết áp có ăn yến sào được không
5 (100%) 1 vote