me-sau-sinh-va-be

Dinh dưỡng cho thai nhi


Dinh dưỡng cho thai nhi

Chế độ ăn uống của “người mẹ khi đang mang thai” hoặc thậm chí ngay cả trước đó không những có tính quyết định đến sức khỏe của bé sau khi sinh mà còn ngay cả khi bước vào tuổi thành niên. Chất dinh dưỡng của thai nhi trở thành một vấn đề ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học bởi nếu thai nhi bị thiếu chất dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân gây ra các căn bệnh thường gặp khi bước vào tuổi thành niên của trẻ.

yen-sao-co-tot-cho-ba-bau

Ngày nay có nhiều công trình nghiên cứu mang tầm vóc lớn đã đưa ra những phương pháp giúp con người biết cách phòng ngừa các căn bệnh thường gặp trong thời gian sớm nhất, nhanh nhất và có hiệu quả nhất. Trong bài viết này các chuyên gia của trung tâm dinh dưỡng sẽ chia sẻ cách thức để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi từ chế độ ăn của người mẹ.

Xem thêm: bồi bổ sức khỏe cho bà bầu ăn tổ yến

Cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi

Nếu cơ thể người mẹ thiếu chất dinh dưỡng cho khi đang mang thai, trẻ sinh ra sẽ ít cân và thai nhi có sức đề kháng kem, rất dễ bị đẻ non. Hơn thế nữa, phần lớn những đứa trẻ khi sinh ra bị ít cân thì thời gian sau dễ mắc một số bệnh như: tim, mạch, đái tháo, mồ hội trộm…. thậm trí những căn bệnh này có thể di truyền đến thế hệ sau. Chính vì lý do trên mà người mẹ cần phải biết giữ gìn sức khỏe và chăm sóc thai nhi để khi sinh ra bé có trọng lượng cơ thể bình thường, có đầy đủ chất đề kháng tạ điều kiện dễ dàng cho sự phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ trong thời gian sau.

yen-sao-cho-ba-de

Chế độ ăn uống không tốt của người mẹ thật sự là mối nguy hiểm cho trẻ em

Ngày nay các bác sĩ đã lên tiếng cảnh báo nếu những bà mẹ đang mang thai có ý định hạn chế ăn để giữ vòng eo nhỏ như mong muốn sau khi sinh con, hoặc đơn giản là những người phụ nữ có thói quen ăn kiêng để “giữ dáng” và vẫn giữ thói quen đó khi mang thai thì con của họ sau này rất dễ bị suy dinh dưỡng.

Xem thêm: Yến sào cho trẻ biếng ăn

Trong thời gian mang thai, việc tăng cân quả không phải là “ước nguyện” cho phụ nữ, nhưng dù sao thì người mẹ cũng cần phải tăng đủ cân, nhất là những người gầy yếu. Ngược lại, với phụ nữ đã năng cân trước khi mang thai cũng phải cận trọng với chế độ ăn uống, đặc biệt là trong quá trình mang thai, nên tránh ăn quá nhiều đường, mỡ và các chất béo…. vì những đồ ăn này tạo điều kiện hơn cho bệnh béo phì, các biến chứng khi mang thai, về lâu dài dễ mắc bệnh đái tháo đường và cao huyết áp.

Bài tiếp theo:

Dinh dưỡng cho sản phụ – những điều cần quan tâm

Tác dụng của tổ yến với trẻ em

 

 

Dinh dưỡng cho thai nhi
5 (100%) 1 vote