yen-sao-cho-phu-nu

Cách ăn Yến Sào cho phụ nữ sau khi sinh


Cách ăn yến sào

Cơ thể phụ nữ sau sinh là rất yếu cần được bổ sung dưỡng chất, tuy nhiên cần cân nhắc kỹ lưỡng các thực phẩm bổ sung. Yến sào tuy là thực phẩm rất bổ dưỡng nhưng với các đối tượng nhạy cảm chúng ta cần tìm hiểu thật kỹ. Vì thế, với câu hỏi Yến sào với phụ nữ sau sinh có tác dụng như thế nào và ăn yến sào sao cho đúng, bài viết này sẽ đưa ra lời giải đáp cho bạn.

yen-sao-cho-ba-de

Tác dụng của Yến sào với phụ nữ sau sinh

Yến sào giúp phụ nữ sau sinh mau hồi phục sức khỏe

Theo quan điểm truyền thống từ ngàn xưa, Yến Sào được xem là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao và giúp bồi bổ sức khỏe. Ăn Yến giúp người bệnh mau chóng hồi phụ. Phụ nữ sau sinh có thể trạng yếu và cần được bổ sung nguồn dinh dưỡng thật đầy đủ để mau hồi phục sức khỏe. Trong thành phần tổ Yến sào nguyên chất chứa tới 18 loại acid amin, protein và khoáng chất rất tốt cho các bà đẻ. Nó còn chứa hormone polypeptide mang tên EGF có tác dụng thúc đẩy việc tái tạo tế bào.

Tác dụng bổ máu của Yến sào

Nhờ sự thúc đẩy tái tạo tế bào của các chất chứa trong Yến, việc sinh hồng cầu mới, bù đắp lượng máu bị thiếu hụt khi sinh em bé của Yến sào thực sự rất có ích với các chị em mới sinh con xong.

Tổ Yến còn giúp phụ nữ sau sinh đẹp hơn và hạn chế bị nám do tác động của việc thay đồi hormone khi mang bầu

Thành phần Tổ Yến chứa collagen là chất chống oxy hóa. Có tác dụng rất hữu ích đối với làn da. Ai cũng biết làn da phụ nữ sau khi sinh con sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Đặc biệt là da mặt và da bụng. Các thành phần hữu ích trong yến sào sẽ giúp bớt rạn da và khiến làn da mặt của các chị em đẹp hơn.

Ăn Yến sào thế nào cho đúng cách?

Nhiều quan điểm cho rằng, Yến sào có tính hàn, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và em bé. Thực ra chưa có bất kỳ bằng chứng khoa học nào chứng minh cho điều ấy. Tuy nhiên, để cẩn thận, các bà đẻ và những người chăm sóc nên:

yen-sao-cho-phu-nu

  1. Hàm lượng khi bắt đầu dùng– Các bạn có thể bắt đầu sử dụng yến  sau khi đã ra tháng (tức hơn 1 tháng từ lúc sinh).-  Lần đầu, nên sử dụng một lượng thật nhỏ, khoảng 3gr (Nên ngâm 1 tổ chia thành 4 phần, bảo quản trong tủ lạnh và khi nào ăn mới chưng).

    –  Từ lần thứ 2, nếu  hiệu quả thì có thể dùng tiếp, với lượng như vậy và thời gian khoảng 1 đến 2 lần/ tuần.

  2. Thời điểm sử dụng và các lưu ýThời điểm nên ăn tổ yến:+ Đối với người bị lạnh bụng hoặc huyết áp thấp, nên ăn vào buổi sáng lúc bụng đói

+ Đối với người huyết áp cao và khó ngủ nên ăn lúc tối trước khi đi ngủ

b. Ngoài cách chế biến truyền thống là chưng với đường thì có thể đổi khẩu vị bằng cách: nấu cháo, nấu chè, hoặc các món hầm đều rất ngon. Lưu ý là khi chưng yến nên bỏ vài lát gừng để giảm tính hàn.

c. Nên sử dụng Yến khi còn nóng. Đối vớ Yến bảo quản trong tủ lạnh, bạn nên làm nóng bằng cách: Đổ nước sôi vào trong một tô lớn, để chén Yến vào trong tô để làm nóng từ từ. Tác dụng của Yến sào với phụ nữ sau sinh là rất lớn, nhưng cần thật kỹ lưỡng trong việc sử dụng!

Chúc các mẹ bầu khỏe mạnh!

Cách ăn Yến Sào cho phụ nữ sau khi sinh
5 (100%) 2 votes