phu-nu-mang-thai

Phụ nữ mang thai không nên ăn gì?


Phụ nữ mang thai không nên ăn gì?

Những loại thức ăn không nên ăn hoặc nên sử dụng cẩn trọng trong quá trình mang thai được các chuyên gia dinh dưỡng lưu ý như sau:

phu-nu-mang-thai

 1. Khi có thai nên thận trọng với các loại củ nhất là khoai tây: Một nghiên cứu mới cho thấy phụ nữ mang thai nếu ăn nhiều khoai tây có thể khiến con trẻ sau này dễ mắc bệnh tiểu đường
 2. Phụ nữ có thai không nên ăn đậu nành: Đó là khuyến cáo của các nhà khoa học mỹ vừa đưa ra sau khi nhận thấy rằng chế độ ăn giàu đậu nành ở chuột mang thai có thể dẫn tới nhưng thai đổi lâu dài trong sự phát triển giới tính của thế hệ sau.
 3. Thai phụ nên tránh xa bia, rượu: mộ nghiên cứu mới đây của đại học New Mexico (Mỹ) cho thấy việc phụ nữ có thai dùng đồ uống có cồn dù chỉ một chút thôi cũng có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của thai nhi
 4. Phụ nữ mang thai không nên dùng quá nhiều cafein: nguy cơ sẩy thai hoặc sinh con thiếu cân sẽ tăng cao đối với những phụ nữ tiêu thụ quá 300mg cafein/ngày (tương đương 4 tách nhỏ cafa hòa tan và 3 tách nhỏ cafe pha phin trong thời gian mang thai)
 5. Phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều gan: gan rất giày chất dinh dưỡng nhất là vitamin A. Tất nhiên nếu ăn nhiều gan sẽ có hại vì dods là cơ quan khử độc của cơ thể, còn chứa nhiều độc chưa thải hết ra bên ngoài. Phụ nữ mang thai không nên dùng nhiều gan động vật vì hàm lượng vitamin A trong gan cao sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, thậm trí có thể gây quái thai.

Xem thêm: Cháo yến cho bé
Cách chế biến tổ yến chưng hạt sen

Ngoài ra còn một số thức ăn không nên ăn quá nhiều trong thời kì mang bầu:

 1. Thức ăn nhiều đường có hại cho thai nhi
 2. Phụ nữ có thai nên thận trọng với nhân sâm
 3. Không nên ăn cá ngừ trong thời gian mang thai
 4. Phụ nữ mang thai ăn nhiều cam thảo dễ bị đẻ non
 5. Phụ nữ mang thai phải thật cẩn thận khi sử dụng vitamin
 6. Vitamin C có thể ngăn ngừa chứng tiền kinh giật

Bài viết tiếp theo:

Phụ nữ mang thai có nên uống nước yến

Tổ Yến Sào cho Bà Bầu – những điều cần phải biết

Phụ nữ mang thai không nên ăn gì?
5 (100%) 2 votes