phu-nu-mang-thai

Bà bầu nên ăn bao nhiêu là đủ?


Bà bầu nên ăn bao nhiêu là đủ?

“cố mà ăn đi, phải ăn cho cả em bé nữa đấy” đó là câu mà các bà bầu thường được nghe người thân nhắc nhở. Theo các bác sỹ chuyên khoa, trong suốt thai kỳ bà mẹ nên ăn yến đến khi có cảm giác no là vừa đủ. Trong tháng cuối cùng nên ăn tăng thâm 1/4 so với khẩu phần ăn hàng ngày.

phu-nu-mang-thai

người có thai ăn quá mức cần thiết dễ bị béo phì và em bé trong bụng cũng có thể bị nặng cân quá mức, ảnh hưởng đến sức khỏe cả mẹ và bé, sinh khó… bởi vậy, các bà mẹ có thai nên duy trì chế độ ăn no và đủ chất bổ dưỡng.

Ăn no là ăn đến khi có cảm giác thỏa mãn cơn đói, giống như khi còn chưa mang thai, không nên cố nhồi nhét cho thật nhiều khi đã có cảm giác no. Trong tháng cuối của thai kỳ, bà mẹ cũng chỉ cần ăn tăng thêm 1/4 khẩu phần ăn hàng ngày, ví dụ cả ngày ăn 6 át cơm thì khoảng thời gian này nên ăn thêm 1 bát, lượng thức ăn cũng tăng tương tự.

Xem thêm:
chế độ ăn của mẹ ảnh hưởng tới bé như thế nào?
Phụ nữ mang thai có nên uống nước yến

Mang thai nên tăng bao nhiêu cân là đúng

Trừ một, hai tháng đầu thai còn quá nhỏ người mẹ bị nghén nên ăn uống thất thường nên cân nặng hầu như không tăng nhưng các tháng sau đó sẽ tăng đều và tổng cân nặng trong 9 tháng mai thai trung bình từ 10-12kg. cụ thể:

  • 3 tháng đầu: tăng 1kg
  • 3-6 tháng: tăng 4-5 kg
  • 6-9 tháng: tăng 5-6 kg

Từ đây các chị em có thể theo dõi cân nặng hàng tháng, tuần, để cân đối lại bữa ăn sau cho hợp lý.

Quan trọng nhất vẫn là ăn đủ chất dinh dưỡng, đa dạng các loại thức ăn như thịt, cá, trứng, sữa, đậu, rau tươi, hoa quả chín. Đặc biệt không nên ăn kiêng hoặc ăn dè sẻn để giữ dáng sẽ rất ảnh hưởng đến thai nhi.

 Có thể bạn quan tâm:
Tìm mua yến sào ở đâu tốt TpHCM
Website tư vấn thông tin về yến sào: http://www.yensaolovenest.com

Bà bầu nên ăn bao nhiêu là đủ?
5 (100%) 1 vote